Lĩnh vực hoạt động

Thiết kế thi công công trình

Thiết kế Nhà Phố (Chi phí từ 120.000 vnđ/1m2):

Nhà Phố có thể hiểu là loại nhà ở phố thị, có bề ngang tương đối hẹp, phổ biến trong khoảng từ 4 m đến 6 m. Không biết nhà phố xuất hiện từ khi nào và bắt nguồn từ đâu nhưng hầu như ai cũng biết rõ đây là loại nhà chỉ có một mặt tiếp giáp với đường giao thông, 3 mặt còn lại thường chung ranh với những căn nhà phố khác.

 Đặc thù này khiến cho việc bố trí công năng mang tính đặc trưng khá cao: các không gian chức năng hầu như chỉ có thể bố trí theo chiều sâu và chiều cao của căn nhà. Do vậy, sự sáng tạo của các kiến trúc sư Điền Trung đối với loại nhà này tập trung chủ yếu vào những vấn đề sau:
+ Xử lý mặt đứng của căn nhà phố (mặt tiền) sao cho vừa tạo được tính độc đáo, thẩm mỹ, vừa phù hợp với không gian chung của cả khu phố;
+ Tổ chức không gian bên trong sao cho cho vấn đề lấy sáng, lấy gió, chống nóng trở nên thuận tiện, phù hợp;
+ Xử lý các mảng trang trí nội thất phù hợp với quan niệm thẩm mỹ của gia chủ, giúp căn nhà của bạn thật sự là khác biệt với các căn nhà phố khác;
+ Kiến tạo phong cách đồ nội thất thống nhất cho toàn bộ căn nhà đặc biệt phải thống nhất với phong cách kiến trúc đã được chọn lựa.
Ngoài ra, nếu căn nhà tích hợp thêm chức năng thương mại (buôn bán, làm văn phòng) thì kiến trúc sư sẽ nghiên cứu thêm một số giải pháp thiết kế nhà phố phù hợp để phân luồng giao thông nhằm tách biệt giữa phần dành cho sinh hoạt gia đinh với khu vực thương mại.
Một bộ hồ sơ thiết kế nhà phố của chúng tôi bao gồm:
• + Các bản vẽ Kiến Trúc
• + Các bản vẽ Kết Cấu
• + Các bản vẽ Điện, Nước và Hệ thông tin (Điện thoại, Internet, Truyền hình)
• + Các bản vẽ Chi Tiết: Mảng trang trí, Cửa đi, Cửa sổ, Cầu thang, Lan can, Ban công…
• + Hình vẽ phối cảnh mặt tiền
• + Các hình 3D về bố trí nội thất cho các phòng chức năng

 

 

 

top